-
Điện Gia Dụng
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Bếp Gas Dương
- Bếp Từ - Điện Từ Đơn
- Bếp Hồng Ngoại Đơn
- Lò Nướng Điện
- Lò Nướng Thủy Tinh
- Vỉ Nướng Điện
- Máy Nướng Sandwich
- Máy Làm Bánh Mì
- Lò Vi Sóng Dương
- Nồi Hấp - Nồi Ủ
- Nồi Cơm Điện
- Nồi Áp Suất Điện
- Nồi Lẩu Điện
- Nồi Chiên
- Nồi Đa Năng
- Máy Ép Trái Cây
- Máy Pha Cà Phê
- Máy Xay Sinh Tố
- Máy Xay - Ép Đa Năng
- Máy Làm Sữa Đậu Nành
- Máy Xay Thịt
- Máy Đánh Trứng - Đánh Bột
- Bình Thủy Điện
- Bình Đun Siêu Tốc
- Ấm Điện - Siêu
- Thiết Bị Gia Đình
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Thiết Bị Bếp - Phụ Kiện
- Điện Tử - Điện Lạnh
- Chăm Sóc Sức Khỏe
- Nhà Cửa Đời Sống
- Nhà Phân Phối Luminarc
- Thể Thao - Dã Ngoại
- Thiết Bị Số - IT
- Bách Hóa - Tiêu dùng
- Văn Phòng Phẩm
- Voucher - Dịch Vụ
Giỏ hàng của bạn trống!
Những lưu ý sử dụng chảo chống dính để tránh bệnh ung thư gõ cửa
Những lưu ý sử dụng chảo chống dính
Rửa chảo ngay sau khi sử dụng
Nhiệt độ thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh sẽ khiến lớp chống dính dễ bong tróc. Vì vậy, bạn nên để chảo nguội hoặc với các vết bẩn cứng đầu bạn nên ngâm khoảng 30 phút trước khi rửa sạch.
Không dùng dụng cụ kim loại để đảo thức ăn
Muỗng, vá hay thìa bằng kim loại khiến bề mặt chống dính bong lên, trầy xước, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng rất lớn. Do đó, các dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn trong trường hợp này.
Rửa bằng nước rửa chén và cà phê khi còn mới
Chảo chống dính mới, chưa sử dụng nên rửa sạch bằng nước rửa chén, để ráo, phủ một lớp cà phê, sau đó hâm nóng trước khi sử dụng sẽ giúp chảo loại bỏ các chất độc hại và khử mùi sơn cực tốt.
Không nên để chảo ở nhiệt độ cao
Đặt chảo chống dính trên bếp và không cho nguyên liệu vào trong một thời gian lâu sẽ khiến chất hỗ trợ chống dính phân hủy và giải phóng nhiều chất gây ung thư. Vì vậy bạn nên nấu ăn với nhiệt độ vừa phải và phải sử dụng chảo khi đã có dầu ăn hoặc nguyên liệu ngay khi đặt lên bếp.
Dự trữ thức ăn trong chảo
Điều này được nhiều chị em nội trợ sử dụng, tuy nhiên đặt thức ăn trong chảo sẽ khiến chúng bị đổi vị và chảo sẽ nhanh hỏng hơn.
Bỏ ngay chảo nếu lớp chống dính bị bong
Nếu thấy chảo đã bị trầy xước hoặc bong lớp chống chính, bạn nên ngay lập tức bỏ đi để tránh gây hại đến sức khỏe của cả gia đình.
Bài viết đã gửi đến bạn các thông tin cần thiết khi sử dụng chảo chống dính, thêm vào đó bạn nên nấu thức ăn với chảo chống dính ở nhiệt độ thấp để kéo dài tuổi thọ của chảo nhé. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.
Để lại bình luận của bạn
Lưu ý: HTML không hỗ trợ!