Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh
Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh
Tết này, hãy lắp đầy hộp mứt Tết nhà bạn bằng món bánh quy trà xanh thơm ngon. Nguyên liệu cùng cách làm cực đơn giản. Kết hợp cùng sự hỗ trợ của máy đánh bột Unie là bạn có thể làm món bánh tại nhà, vừa thơm ngon, dễ dàng lại còn đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.
Nguyên liệu
- 140gram bột mì đa dụng
- 30gram bột ngô (corn starch)
- 10 – 15gram bột trà xanh (matcha powder)
- 160gram bơ nhạt – để mềm nhưng không chảy nhão
- 1 nhúm nhỏ muối
- 100gram đường hạt mịn
- 1 lòng trắng trứng to (35 – 38gram) – nhiệt độ phòng
- 3ml (1/2 tsp) vani chiết xuất (không bắt buộc)
– Bơ là nguyên liệu chính tạo nên mùi vị thơm ngon cho bánh, vì vậy nên chọn loại bơ động vật ngon. Thay thế bằng bơ thực vật/ magarines sẽ giúp bánh cứng cáp hơn nhưng cũng kém ngon hơn. Không thay bơ bằng kem tươi, mascarpone, cream cheese…
– Lượng trà xanh tùy thuộc chất lượng bột trà và ý muốn của các bạn về độ đậm nhạt của mùi trà trong bánh Nếu cho nhiều bột trà, cần tăng thêm đường để tránh vị đắng của trà át vị ngọt.
– Nếu muốn làm vị chocolate, giảm 10gram bột ngô và thay bột trà bằng 15 – 20gram bột cacao nguyên chất.
Cách làm bánh quy trà xanh:
Bước 1:
Rây mịn bột mì, bột ngô và bột trà xanh, bạn có thể dùng rây hoặc rỗ nhuyễn để rây bột, công đoạn này sẽ giúp cho bột mịn màng, dễ đánh và bánh sẽ trông đẹp mắt hơn.
Bước 2: Trộn bột
Sau khi rây bạn trộn bột lại với nhau.
Bơ bạn để ở nhiệt độ phòng để bơ mềm, trộn hỗn hợp bơ, muối và đường lại với nhau. Cho hỗn hợp vào tô đánh của máy đánh trứng Unie sau đó đánh đều. Quan sát thất bơ và buối bông lên, bạn cho thêm lòng trắng trứng và va-ni vào đánh cho hòa quyện với nhau.
Lưu ý khi đánh bơ, nếu bạn thích bánh xốp thì nên đánh từ 3-4 phút , khi bơ bông lên các bọt khí sẽ giúp cho bánh xốp, đánh càng bông bánh sẽ càng xốp. Còn nếu bạn muốn nặn bánh thành nhiều hình dạng mới lạ thì nên đánh bơ vừa phải, không nên đánh bông vì sẽ rất khó để tạo hình cho bánh.
Cho phần bột rây đã trộn từ từ vào hỗn hợp đã bơ trứng đã đánh, sau đó dùng máy đánh bột trộn đều, quan sát thấy bột đều, mịn là bạn đã hoàn thành xong công đoạn trộn bột.
Bước 3: Tạo hình bánh
Có nhiều cách để tạo hình bánh, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian cho công đoạn này thì bạn có thể áp dụng cách dưới đây nhé.
Gói bột lại thành hình trụ tròn sau đó dùng giấy nến bao lại và cho vào tủ lạnh trong 30ph để bột cứng lại. Bạn có thể thay giấy nến bằng bao nilong nếu không có sẵn giấy nến tại nhà.
Sau 30ph bạn lấy bột ra dùng dao cắt mỏng thành từng miếng dày khoảng 5mm.
Nếu bạn khéo tay bạn có thể tạo ra nhiều hình dáng bắt mắt khác.
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ 150 – 155 độ C. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào nướng trong khoảng 25 – 30 phút.
Cần nướng bánh ở nhiệt độ đủ thấp và thời gian đủ dài để giữ màu xanh của bánh (nhiệt độ cao sẽ làm bánh ngả nâu vàng) và làm cho bánh đủ khô giòn. Việc chỉnh nhiệt độ và thời gian sẽ tùy thuộc vào lò. Thông thường nướng 15 phút đầu ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó hạ xuống 140 độ C trong 10 phút tiếp theo. Rồi hạ tiếp xuống 130 độ C nướng thêm 15 phút.
Bánh nướng xong nếu chưa đủ giòn, có thể bật lò ở 100 – 110 độ C rồi cho tất cả bánh vào sấy trong 7 – 10 phút (không sấy quá lâu sẽ làm bánh bị khô cứng).
Bảo quản bánh quy trà xanh trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm. Nếu bảo quản tốt, bánh có thể dùng trong 2 – 3 tuần.
Công đoạn làm bánh đến đây là hoàn thành, bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi.
Một số máy đánh bột giá tốt hiện nay
Với mức giá hợp lí và tính năng phù hợp nhu cầu sử dụng tại gia đình, hiện tại Unie là dòng sản phẩm đang rất ưu chuộng.
Máy Trộn Bột Đánh Trứng Unie EM2
Dung tích máy trộn bột đánh trứng đạt 5L, công suất 1000W mạnh mẽ, tích hợp 3 đầu đánh, đánh bột, đánh nhân và đầu đánh trứng. Máy Unie EM2 còn tích hợp bảng hẹn giờ điện tử tiện lợi cho người dùng sử dụng.
Tham khảo giá và sản phẩm TẠI ĐÂY
Máy Trộn Bột Đánh Trứng Unie EM5
Máy rất thích hợp cho các gia đình có đông thành viên, thích nhấm nháp các món bánh ngọt do tự tay mình chế biến. Dung tích máy lên đến 8L, công suất đạt 1300W, đánh được lên đến 20 quả trứng cùng lúc cho bạn thoải mái làm bánh, đánh bột 1 lần, không cần chia nhỏ, không mất thời gian.
Tham khảo giá và sản phẩm TẠI ĐÂY
Khi mua sắm tại Lucasa bạn sẽ có cơ hội mua máy trộn bột, máy đánh trứng với mức giá hấp dẫn kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi khác. Lucasa là nhà phân phối chính hãng trực tiếp, vì vậy máy đánh trứng Unie được phân phối bởi Lucasa được bảo hành lên đến 12 tháng trên toàn quốc.
Liên hệ Lucasa đặt hàng ngay hôm nay.
-----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH LUCASA VIỆT NAM
- Mã số thuế : 0312106040
- Showroom: 431 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, TPHCM
- Website: https://lucasa.vn
- Hotline: 0817717679 - 0909886183 (zalo, viber)
- Email : lienhe@lucasa.vn
- Đại lý phân phối chính hãng tại Việt Nam
- Tất cả các sản phẩm bảo hành chính hãng toàn quốc
#lucacsa #lucasavn #lucasavietnam