Bếp Hồng Ngoại Dùng Nồi Gì
Bếp Hồng Ngoại Dùng Nồi Gì?
Bếp hồng ngoại đang dần được thay thế cho các thiết bị đun nấu truyền thống vì những tính năng ưu việt của nó. Bếp hồng ngoại không sinh ra khói, không sản sinh ra các khí độc hại cho sức khỏe con người, không đốt cháy oxy. Ngoài ra, bếp điện còn tích hợp nhiều chức năng tiện lợi khác như chức năng hẹn giờ, chức năng khóa trẻ em an toàn, hiển thị và cảnh báo nhiệt dư…Tuy nhiên, có nhiều chị em nội trợ vẫn còn thắc mắc bếp hồng ngoại có kén nồi hay không và bếp hồng ngoại dùng nồi gì là tốt nhất? Bài viết này sẽ cung cấp cho các chị em những thông tin bổ ích để có thể hiểu rõ hơn về bếp hồng ngoại để có thể lựa chọn được loại bếp thích hợp nhất cho gia đình mình.
1. Nguyên lí hoạt động của bếp hồng ngoại:
Bếp hồng ngoại dùng nhiệt để nấu chín thức ăn. Bộ phận sinh nhiệt là bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt được đặt dưới mặt bếp. Khi bếp hoạt động, bộ phận này sinh ra nhiệt lượng rất lớn và truyền qua mặt kính đến đáy nồi, từ đó làm chín thức ăn bên trong. Nhiệt sinh ra từ bếp hồng ngoại là dưới dạng bức xạ nhiệt và bức xạ ánh sáng, là nguồn nhiệt trực tiếp đốt nóng đáy nồi.
2. Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?
Với nguyên lý hoạt động nhiệt sinh ra dạng bức xạ nên bếp hồng ngoại có thể dùng cho mọi chất liệu nồi, chảo hiện nay. Đây là điểm cộng lớn nhất của bếp.
Nếu như đối với bếp từ, bạn chỉ có thể dùng được các dụng cụ nấu nhiễm từ thì bếp hồng ngoại bạn có thể thoải mái nấu bộ nồi mình yêu thích với chất liệu nhôm, thủy tinh, gang đất, nồi sứ, nồi inox,... bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 khoảng tiền đáng kể khi không phải sắm 1 bộ nồi mới mà có thể tận dụng bộ nồi có sẵn tại nhà.
Tuy nhiên, bạn vẫn cần nấu nồi đạt tiêu chuẩn để tránh trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi hoặc thất thoát nhiệt gây giảm hiệu suất nấu.
3. Nên dùng nồi gì cho bếp hồng ngoại
Chọn nồi cho bếp hồng ngoại theo tiêu chuẩn:
Chọn kích thước nồi phù hợp: Kích thước nồi tốt nhất để nấu bếp hồng ngoại là từ 12-16cm. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất nấu. Các loại nồi có kích thước lớn mâm nhiệt không tiếp xúc được toàn bộ đáy nồisẽ làm cho hiệu suất nấu giảm, kéo dài thời gian nấu.
Đối với các loại nồi có kích thước nhỏ sẽ làm thất thoát nhiệt, lãng phí điện năng.
Đáy nồi bằng phẳng: Bếp hồng ngoại dùng nồi đáy phẳng là tốt nhất. Nếu các sản phẩm nồi, chảo có đáy lồi, lõm móp, méo hoặc cong vênh,.. bạn nên thay bộ nồi mới cho bếp hồng ngoại. Không nên tận dụng bộ nồi cũ này, nó khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài.
Bạn cũng nên chọn các loại nồi có đáy dày dặn để không bị cháy thức ăn khi nấu nướng. Bởi bếp hồng ngoại sinh nhiệt rất nhanh, làm nóng vùng nấu chỉ trong tích tắc với nhiệt độ cao. Nếu sử dụng đáy nồi mỏng sẽ dễ làm cháy thực phẩm, thậm chí cháy nồi dẫn đến mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm và rất khó để vệ sinh xoong, nồi.
4. Các loại nồi chất lượng tốt dùng cho bếp hồng ngoại:
Korkmaz:
Korkmaz là một trong những nhà thiết kế và sản xuất thiết bị nhà bếp hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các nồi sản xuất bởi Korkmaz có chất liệu thép không gỉ cao cấp, bề mặt đánh bóng cẩn thận để duy trì độ sáng của sản phẩm, cho sản phẩm luôn mới theo thời gian. Korkmaz cũng không ngừng sáng tạo và cải tiến sản phẩm, ứng dụng công nghệ Solar Basa để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng nồi. Các bộ nồi có giá giao động khoảng 2 đến 3 triệu đồng
Giá: 1.900.000VNĐ giảm còn 499.000VNĐ
Luminarc:
Luminarc là thương hiệu sản phẩm gia dụng thủy tinh xuất xứ Pháp. Các sản phẩm nồi Luminarc sử dụng chất liệu thủy tinh cao cấp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, không gây cháy nổ. Điểm cộng của chất liệu thủy tinh là không gây ra các phản ứng hóa học với thức ăn, không tạo ra các chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Nồi có thể sử dụng tốt cho bếp hồng ngoại, lò vi sóng, máy rửa chén, trữ tủ lạnh,…
Giá: 990.000VNĐ giảm còn 449.000VNĐ
Koreaking:
Koreaking là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất đồ điện gia dụng và đồ dùng nhà bếp. với triết lý kinh doanh: "Chinh phục khách hàng bằng chất lượng và dịch vụ” các sản phẩm Koreaking ứng dụng nhiều tính năng hiện đại như công nghệ xử lí Hard Anodised tăng khả năng chống dính, chất liệu nồi bằng nhppm phủ Ceramic, siêu bền, chống trầy hiệu quả cho sản phẩm luôn bền đẹp. Thiết kế của nồi cũng đặc biệt với nhiều nhiều màu sắc, vát cạnh độc đáo, mới mẻ cho căn bếp ngập tràn màu sắc. Tùy theo mẫu mà nồi Koreaking có mức giá khác nhau, giao động từ 800.000 đến 1tr200 cho 1 sản phẩm
Giá: 970.000VNĐ giảm còn 729.000VNĐ
Lucasa là nhà phân phối trực tiếp các sản phẩm nồi gia dụng cao cấp, nồi dùng cho bếp từ, bếp điện, bếp hồng ngoại,… không qua trung gian nên mức giá vo cùng hợp lí, chiếc khấu cao cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác.
Tham khảo thêm nhiều sản phẩm nồi tốt TẠI ĐÂY