Bếp Hồng Ngoại Là Gì, Ưu Và Nhược Điểm Của Bếp Hồng Ngoại
Bếp Hồng Ngoại Là Gì?Ưu Và Nhược Điểm Của Bếp Hồng Ngoại
Để giảm rủi ro cháy nổ do khí gas gây ra, loại bếp hồng ngoại sử dụng điện đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Là một dòng bếp hiện đại có nhiều tính năng ưu việt đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng giúp tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn cho gia đình, Vậy bếp hồng ngoại là gì? Có ưu điểm và nhược điểm như thế nào, mời các bạn cùng Lucasa tìm hiểu.
1. Bếp hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại là loại bếp sử dụng điện, hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn.
2. Ưu điểm:
Tính thẩm mỹ cao:
Bếp điện hay còn gọi là bếp hồng ngoại ngày càng được nghiên cứu cải tiến về mẫu mã, sử dụng các chất liệu kính cao cấp, sáng bóng cùng với thiết kế lắp âm và bảng điều khiển cảm ứng, tạo nên 1 sản phẩm thiết kế đơn giản, mang đến vẽ đẹp tinh tế, sang trọng và chuyên nghiệp hơn cho căn bếp.
Sử dụng được tất cả các loại dụng cụ nấu bằng kim loại:
Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc truyền nhiệt nên bếp đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng nhé, rất dễ gây cháy khét thức ăn. Nếu gia đình bạn muốn chuyển sang dùng bếp sử dụng điện nhưng không muốn thay đổi các dụng cụ nấu ăn, thì bếp hồng ngoại là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Đun nóng nhanh:
Bếp hồng ngoại nấu nhanh hơn bếp gas 50% và tiết kiệm đến 75% tiêu thụ năng lượng. Bạn chỉ cần tốn một thời gian ngắn là đã có những món ăn ngon phục vụ cho gia đình. Với nguyên lí hoạt động như đã nói trên thì mặt kính của bếp được nhận nhiệt lượng nên chưa thể nguội ngay, người nội trợ có thể tận dụng nhiệt lượng này bằng cách tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc khoảng vài phút, nhiệt lượng của mặt kính vẫn có thể tục ủ ấm thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện.
Tích hợp nhiều chức năng cho bữa ăn đa dạng:
Bếp cũng được lập trình sẵn một số chức năng nấu như rán, xào… Với nhiệt lượng trực tiếp cũng cho phép bà nội trợ nướng thức ăn: cá, thịt, mực,… ngay trên mặt bếp, mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
An toàn cho người sử dụng:
Trong quá trình nấu ăn bếp không xuất hiện các sự cố cháy nổ hoặc rò rỉ gas, không tạo ra bất kì khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe trong suốt quá trình nấu… Bếp được trang bị những tính năng tiện lợi: có khóa trẻ em, đèn cảnh báo nhiệt dư, chống tràn, tự động ngắt bếp khi quá tải,…các tính năng này gia tăng sự an toàn cho người dùng và những người xung quanh.
Chức năng hẹn giờ:
Thay vì bạn cứ phải đứng canh thì bếp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể hẹn thời gian nấu phù hợp rồi đọc báo, xem phim hay làm việc khác tạo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tranh thủ được thời gian giúp người nội trợ có thêm thời gian chăm sóc gia đình và bản thân hơn
Vệ sinh nhanh chóng:
Bề mặt bếp là kính cường lực cao cấp, cho nên việc vệ sinh cũng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, loại vải cotton kết hợp với các dung dịch tẩy rửa là được. Bên cạnh đó do bếp sử dụng điện nên sẽ không sinh ra các khí độc hại như Carbonic, gây nóng nực và ngột ngạt trong không gian bếp, rất thân thiện môi trường.
3.Nhược điểm:
Tạo ra nhiệt độ:
Bếp hồng ngoại do đốt nóng mặt kính sau đó mới truyền đến nồi nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Khi sử dụng bếp bạn nên chú ý, hạn chế trẻ con tiếp xúc gần.
Sử dụng đèn Halogen gây chói mắt:
Trong lúc hoạt động vì dùng đèn Halogen nên bếp sẽ phát ra ánh sáng đỏ trong vùng nấu dễ gây chói mắt. Để có thể không dẫn tới hiện tượng chói mắt bạn nên chọn loại bếp có thiết kế nhiều vòng nhiệt và tránh nhìn trực tiếp vào mặt bếp khi nấu.
Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp điện và có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp hồng ngoại tốt như ELICA, BOSCH, HAFELE, TEKA, MALLOCA,...Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu bếp hồng ngoại nhập khẩu và giá bếp hồng ngoại TẠI ĐÂY
-----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH LUCASA VIỆT NAM
- Mã số thuế : 0312106040
- Showroom: 431 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, TPHCM
- Website: https://lucasa.vn
- Hotline: 0817717679 - 0909886183 (zalo, viber)
- Email : lienhe@lucasa.vn
- Đại lý phân phối chính hãng tại Việt Nam
- Tất cả các sản phẩm bảo hành chính hãng toàn quốc
#lucacsa #lucasavn #lucasavietnam