Bếp Hồng Ngoại Có Nướng Thịt Được Không
Bếp Hồng Ngoại Có Nướng Thịt Được Không?
Bếp hồng ngoại có nướng thịt được không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi sử dụng bếp hồng ngoại. Với nguyên lí hoạt động truyền nhiệt trực tiếp của bếp hồng ngoại bạn hoàn toàn có thể chế biến những món nướng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Đặc biệt, bếp hồng ngoại là thiết bị nấu thân thiện với môi trường, không sinh ra khí độc trong quá trình truyền nhiệt. Do đó, thức ăn được nướng trên bếp hồng ngoại sẽ an toàn cho người dùng, không như nướng bằng bếp gas hay bếp than. Vậy nướng như thế nào để không làm hỏng bếp, thức ăn chín đều và ngon như nướng than bạn hãy tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.
1.Cách nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại
Một lựa chọn tuyệt vời cho việc nướng những miếng thịt, cá, mực, tôm,.. chính là nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại.
Giấy bạc được sử dụng với 2 cách, một là bọc thức ăn bằng giấy bạc hoặc bọc vỉ nướng. Ở đây, Lucasa sẽ hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại bọc thức ăn bằng giấy bạc.
Bạn có thể sử dụng giấy bạc để bọc thịt, cá, rau, củ.,....và các phần thịt khổ to và dày, ít mỡ. Bạn chỉ cần trải giấy bạc ra bề mặt phẳng, lấy thịt đã tẩm ướp đặt vào và gói kín chúng lại rồi đặt trên mặt bếp, sau đó khởi động chế độ BBQ.
Lưu ý, để món thịt, cá nướng giấy bạc bằng bếp hồng ngoại thơm ngon, đậm vị hơn. Bạn có thể gói cùng các loại rau thơm phù hợp. Bọc thức ăn đừng nên quá chặt và lật đều tay để thức ăn chín đều, thơm ngon.
Ưu điểm khi nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại
Lựa chọn nướng thịt bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại là cách nướng tuyệt vời để thức ăn không bị cháy. Thức ăn chín đều, giữ được mùi vị thơm ngon cùng các chất dinh dưỡng bên trong.
Nướng cá bằng bếp hồng ngoại quấn giấy bạc hay nướng mực bằng bếp hồng ngoại sử dụng giấy bạc giúp bạn không bị lẫn mùi tanh từ cá, mực sang các loại thịt và rau củ quả khác. Nếu nướng cá, mực thì bạn nên chọn cách nướng giấy bạc là phù hợp nhất.
Nướng thịt bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại là cách nướng giúp bảo vệ bếp hồng ngoại tốt nhất. Bởi nó không khiến bếp bị cháy, không gây mùi khó chịu, dầu mỡ không bắn ra ngoài và không bám dính, dễ dàng vệ sinh, cọ rửa.
Nhược điểm khi nướng trên bếp hồng ngoại bằng giấy bạc
Thức ăn lâu chín và khó quan sát hơn.
2.Cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại
Cách nướng này sử dụng bếp hồng ngoại nướng trực tiếp các thực phẩm mà không cần sự hỗ trợ của vỉ nướng, khay nướng, giấy bạc hay bất kỳ dụng cụ nào khác.
Bếp hồng ngoại nướng trực tiếp sẽ nhanh hơn khi sử dụng vỉ nướng
Để thực hiện cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại bạn thực hiện như sau:
Bếp nướng hồng ngoại cần lau sạch bề mặt. Bật bếp ở chế độ nướng thịt và để nhiệt độ ở chế độ nhỏ nhất.
Đặt miếng thịt đã ướp trực tiếp lên bề mặt vùng nấu của bếp (vùng nấu thường có màu hồng hoặc ánh sáng đỏ).
Chỉnh chế độ BBQ trên bếp để thức ăn chính đều và không bị cháy khét.
Cách nướng thịt không bị cháy và khô là sử dụng cọ mềm phết đều bơ, dầu hoặc gia vị lên bề mặt miếng thị nếu thị tiết ra quá ít mỡ. Thông thường, thịt bò sẽ tiết ra ít mỡ hơn thịt lợn trong quá trình nướng.
Ưu điểm của cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại
Nướng cực nhanh và không tốn thời gian chờ đợi, ít tốn điện năng.
Thịt được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bếp, miếng thịt sẽ chín đều hơn, chín nhanh hơn. Miếng thịt có bề mặt hơi cháy cạnh, vàng óng thêm phần hấp dẫn.
Nhược điểm:
Sử dụng bếp hồng ngoại nướng trực tiếp dễ làm cháy thức ăn nếu không lật đều tay.
Thức ăn bám cháy hoặc dầu mỡ trên bề mặt bếp khiến việc cọ rửa mất thời gian hơn.
3.Cách dùng vỉ nướng bằng inox
Sử dụng vỉ nướng bằng inox là hoặc khay nướng thịt bếp hồng ngoại là những cách được dùng nhiều nhất và tối ưu nhất. Trong đó, vỉ nướng inox được sử dụng phổ biến hơn.
Dùng vỉ hoặc khay nướng thịt bếp hồng ngoại cũng tương tự với 2 cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại mà Lucasa đã chia sẻ trên đây. Bạn chỉ cần chọn chế độ nướng BBQ. Xếp thức ăn lên vỉ nướng rồi đặt trên bếp, lật đều tay là có thể thưởng thức được.
Dùng vỉ hoặc khay nướng thịt bếp hồng ngoại cũng tương tự với 2 cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại mà Lucasa đã chia sẻ trên đây. Bạn chỉ cần chọn chế độ nướng BBQ. Xếp thức ăn lên vỉ nướng rồi đặt trên bếp, lật đều tay là có thể thưởng thức được.
Ngoài nướng thịt thì bếp hồng ngoại còn có thể nướng đa dạng các loại rau củ quả khác nhau.
Ưu điểm khi dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại bằng inox
Nướng được đa dạng các loại đồ ăn khác nhau mà không lo về kích thước. Chẳng hạn như nướng mực, nướng hàu bằng bếp hồng ngoại
Thức ăn nướng trên vỉ nướng inox không tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp như cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại nên hạn chế tối đa tình trạng cháy, bám dính trên bề mặt bếp khó cọ rửa.
Cách dùng vỉ nướng cho bếp hồng ngoại bằng inox khá tiện dụng khi có tay cầm chống nóng, giúp bạn dễ dàng lật hoặc lấy thức ăn ra ngoài.
Nhược điểm của cách nướng trên bếp hồng ngoại bằng vỉ nướng
Dầu, mỡ chảy xuống bếp khiến việc cọ rửa, lau chùi mất thời gian.
Lưu ý khi nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại là thiết bị sử dụng điện, vì vậy tuyệt đối không để nước thấm vào bên trong bếp, gây hư hỏng các linh kiện bên trong.
Việc vệ sinh bếp sau khi nấu cũng rất quan trọng, bạn dùng khăn ẩm, mềm để vệ sinh lau mặt bếp, không cọ rửa bếp dưới vòi nước trực tiếp để tránh gây chạm mạch bên trong.
Thật đơn giản để chế biến món nướng ngay tại nhà chỉ với 1 chiếc bếp hồng ngoại phải không nào.
Nếu bạn chưa tìm được cho căn bếp nhà mình 1 chiếc bếp hồng ngoại ưng ý, hãy tham khảo thêm nhiều sản phẩm BẾP HỒNG NGOẠI giá tốt TẠI ĐÂY.
-----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH LUCASA VIỆT NAM
- Mã số thuế : 0312106040
- Showroom: 431 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, TPHCM
- Website: https://lucasa.vn
- Hotline: 0817717679 - 0909886183 (zalo, viber)
- Email : lienhe@lucasa.vn
- Đại lý phân phối chính hãng tại Việt Nam
- Tất cả các sản phẩm bảo hành chính hãng toàn quốc
#lucacsa #lucasavn #lucasavietnam