-
Điện Gia Dụng
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Bếp Gas Dương
- Bếp Từ - Điện Từ Đơn
- Bếp Hồng Ngoại Đơn
- Lò Nướng Điện
- Lò Nướng Thủy Tinh
- Vỉ Nướng Điện
- Máy Nướng Sandwich
- Máy Làm Bánh Mì
- Lò Vi Sóng Dương
- Nồi Hấp - Nồi Ủ
- Nồi Cơm Điện
- Nồi Áp Suất Điện
- Nồi Lẩu Điện
- Nồi Chiên
- Nồi Đa Năng
- Máy Ép Trái Cây
- Máy Pha Cà Phê
- Máy Xay Sinh Tố
- Máy Xay - Ép Đa Năng
- Máy Làm Sữa Đậu Nành
- Máy Xay Thịt
- Máy Đánh Trứng - Đánh Bột
- Bình Thủy Điện
- Bình Đun Siêu Tốc
- Ấm Điện - Siêu
- Thiết Bị Gia Đình
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Thiết Bị Bếp - Phụ Kiện
- Điện Tử - Điện Lạnh
- Chăm Sóc Sức Khỏe
- Nhà Cửa Đời Sống
- Nhà Phân Phối Luminarc
- Thể Thao - Dã Ngoại
- Thiết Bị Số - IT
- Bách Hóa - Tiêu dùng
- Văn Phòng Phẩm
- Voucher - Dịch Vụ
Giỏ hàng của bạn trống!
Nên Chọn Mua Nồi Thủy Tinh Hay Inox – Ưu Nhược Điểm
So sánh nồi thủy tinh và nồi Inox
Kiểu dáng
Nồi thủy tinh: nhắc đến nồi thủy tinh chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thiết kế sang trọng, quý phái. Nồi thủy tinh không chỉ dùng để nấu ăn thông thường mà còn là sản phẩm mang lại tính thẩm mỹ cao trong căn bếp nhờ vẻ ngoài sáng bóng và tinh tế.
Nồi inox: không quá nổi bật như nồi thủy tinh nhưng inox cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Nếu nồi thủy tinh mang vẻ thanh mảnh, sang trọng thì inox nhìn chắc chắn, sáng bóng của kim loại. Đặc biệt, nồi inox có nhiều thiết kế đa dạng và cầu kỳ hơn nồi thủy tính giúp bạn có nhiều sự chọn lựa hơn
Khả năng chịu nhiệt:
Thủy tinh có khả năng chịu nhiệt không tốt như chất liệu kim loại, tuy nhiên, với công nghệ hiện đại nồi thủy tinh hiện nay được làm từ chất liệu chịu nhiệt tốt, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 800 độ C. Một ví dụ điển hình là bạn để nấu cháy đáy nồi, chỉ cần ngâm nồi sau một thời gian ngắn và rửa là đã sạch bong. Thêm vào đó, nồi thủy tinh phù hợp với mọi loại bếp mà không lo sốc nhiệt.
Đây có lẽ là nhược điểm cũng như thua kém của nồi inox so với nồi thủy tinh vì khả năng hấp thụ nhiệt của nồi inox không đều, nếu bị cháy hoặc sử dụng sau một thời gian dài, đáy nồi sẽ xuất hiện màu vàng ố kém thẩm mỹ.
Tính tiện lợi
Với nồi thủy tinh bạn có thể dễ dàng kiểm soát thực phẩm trong quá trình nấu nướng vì nắp thủy tinh trong suốt, bạn quan sát bên trong dễ dàng hơn. Điều này không thể thực hiện với nồi inox vì chúng ta cần mở vung mới có thể quan sát bên trong. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nồi inox đã đi kèm với vung thủy tinh, bạn có thể lựa chọn những bộ nồi này.
Thêm vào đó, nồi thủy tinh rất dễ vệ sinh sau quá trình nấu nướng nhờ bề mặt trơn, ít bám bẩn, chỉ cần rửa đơn giản là đã sạch boong. Với nồi inox thì lại khác, bề mặt của nồi rất dễ dính bẩn, thực ăn nhất là khi nấu cháy, người nội trợ cần phải ngâm và chà rửa khá mất thời gian mới có thể sáng bóng lại như ban đầu.
An toàn sức khỏe
Nồi thủy tinh không kén thực phẩm, chất liệu lại an toàn tuyệt đối vì không chứa các chất gây ung thư hoặc oxi hóa. Về điểm này nồi inox cũng không thua kém, chất liệu inox dày và không gỉ giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng.
Đồ bền
Nhược điểm của nồi thủy tinh là dễ vỡ dù va chạm nhẹ và có lẽ đây là điểm mà nồi inox dẫn trước. Nói về độ chắc hẳn không một chất liệu nào vượt qua inox và đây cũng là ưu điểm mà nhiều nội trợ tin tưởng lựa chọn nồi inox
Nên chọn nồi thủy tinh hay nồi inox
Bạn yêu thích sự tinh tế, sang trọng và tính tiện lợi thì nồi thủy tinh là sản phẩm bạn nên lựa chọn dù chúng mang nhược điểm dễ vỡ và khá nặng
Bạn muốn một sản phẩm giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng và sử dụng bền lâu nên chọn mua nồi inox
Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp hơn cho bản thân và gia đình.
Để lại bình luận của bạn
Lưu ý: HTML không hỗ trợ!