Mẹo Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn
Mẹo Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn
Bạn đã biết cách tận dụng tối đa hiệu quả và an toàn của lò nướng chưa? Hãy theo dõi bài viết này nhé!
1. Một số điều cần biết để sử dụng lò nướng an toàn
Dùng bạn dùng lò nướng bình dân hay lò nướng cao cấp, lò nướng chuyên nghiệp cũng không nên bỏ qua những lưu ý này nhé!
- Đảm bảo rằng công suất điện sử dụng và công suất điện chỉ dẫn có độ tương thích với nhau. Dây điện sử dụng cũng phải là dây loại tốt. Các bộ phận liên quan đến điện phải tránh xa nước.
- Không sử dụng các vật bằng nhựa, nilon, hộp xốp, đồ gỗ để đựng thức ăn khi cho vào lò nướng. Những vật dụng này khi gặp nóng sẽ chảy ra và ngấm vào đồ ăn, gây nguy hại cho sức khỏe.
- Nên sử dụng các đồ bằng thủy tinh để đựng thức ăn khi cho vào lò. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các dụng cụ bằng kim loại như gang, thép, inox, nhôm chịu nhiệt.
- Không được nướng các loại thực phẩm có khả năng nổ tung trong lò như trứng, ớt khô, nho,…
- Vị trí đặt lò nướng phải ngang tầm mắt. Bạn có thể đặt trên kệ hoặc những nơi rộng rãi, thoáng mát mà bạn có thể dễ dàng quan sát.
- Nên sử dụng một ổ điện riêng cho lò nướng. Bất kỳ một thiết bị gia dụng nào như máy giặt, máy sấy, bếp từ, bếp hồng ngoại,… đều nên được sử dụng một ổ điện riêng.
- Không đặt các thiết bị điện tử khác gần lò nướng vì sẽ gây nhiều sóng, không tốt cho thiết bị và cả nguồn điện.
- Vị trí đặt tốt nhất là hai bên vách lò và phía sau lò cách tường một khoảng 10cm. Phía trên lò nướng cũng phải thoáng.
Xem thêm: Các loại thực phẩm tuyệt đối không được cho vào lò nướng.
2. Mẹo sử dụng lò nướng hiệu quả
- Ướp thức ăn 15 – 30 phút trước khi cho vào lò nướng.
- Điều chỉnh chế độ nướng thích hợp: Mỗi một món ăn đều có một chế độ nướng riêng cho nên bạn phải chọn đúng chế độ nướng món đó. Điều này không chỉ giúp cho món ăn được ngon hoàn hảo mà còn tránh được việc lãng phí điện năng.
- Làm nóng lò trước khi nướng: Bạn nên khởi động lò 10 phút trước khi nướng. Sau khi nhiệt độ trong lò đã ổn định thì hãy cho thức ăn vào. Trong quá trình nướng, bạn nên hạn chế về đóng mở cửa lò để không làm giảm chất lượng món ăn.
- Vệ sinh lò định kỳ: Trong quá trình nướng sẽ có nhiều dầu mỡ chảy xuống làm bẩn lò. Mỗi lần nướng xong, bạn nên dùng một chiếc khăn ướt mềm lau sạch các vết dầu mỡ bám trong lò. Nếu bạn để lâu ngày thì rất khó vệ sinh và nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng những món ăn mà bạn làm sau này.
- Để tránh hư hỏng lò, trong quá trình vệ sinh bạn chỉ nên sử dụng khăn ướt mềm để lau. Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì có thể dùng thêm một ít nước rửa chén. Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa dạng mạnh.
3. Mẹo sử dụng lò nướng cho món ăn ngon
- Nếu bạn là món xiên nướng và có sử dụng các quy tre xiên thịt thì tốt nhất trước khi nướng bạn nên luộc qua hoặc ngâm kỹ que tre để khi nướng chúng sẽ không bị cháy.
- Sử dụng các loại giấy nến thay cho các loại giấy thông thường. Giấy nến có khả năng chống dính rất cao. Trước khi nướng bạn cũng nen quét một lớp dầu mỏng khay đựng.
- Nếu có thể, bạn hãy sử dụng lò nướng để hâm nóng và rã đông thực phẩm thay cho lò vi sóng.
MUA LÒ NƯỚNG CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?
Lucasa tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm lò nướng chính hãng Sanaky, Pensonic, Electrolux, Modena, Teka,... tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng và nói không với hàng giả.
>>> Các thương hiệu lò nướng giá rẻ, phù hợp với tất cả mọi người: Pensonic, Sanaky.
>>> Các thương hiệu lò nướng trung lưu và cao cấp: Electrolux, Modena, Teka.
QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA LÒ NƯỚNG TẠI LUCASA.VN
- Hàng chính hãng 100%.
- Hàng hóa nguyên đai, nguyên kiện, không khui trước, không tháo tem.
- Bảo hành chính hãng 2 – 3 năm, có phiếu bảo hành chính hãng đi kèm sản phẩm.
- Giá tốt hơn so với giá chung trên thị trường.
- Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Để lại bình luận của bạn
Lưu ý: HTML không hỗ trợ!