-
Điện Gia Dụng
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Bếp Gas Dương
- Bếp Từ - Điện Từ Đơn
- Bếp Hồng Ngoại Đơn
- Lò Nướng Điện
- Lò Nướng Thủy Tinh
- Vỉ Nướng Điện
- Máy Nướng Sandwich
- Máy Làm Bánh Mì
- Lò Vi Sóng Dương
- Nồi Hấp - Nồi Ủ
- Nồi Cơm Điện
- Nồi Áp Suất Điện
- Nồi Lẩu Điện
- Nồi Chiên
- Nồi Đa Năng
- Máy Ép Trái Cây
- Máy Pha Cà Phê
- Máy Xay Sinh Tố
- Máy Xay - Ép Đa Năng
- Máy Làm Sữa Đậu Nành
- Máy Xay Thịt
- Máy Đánh Trứng - Đánh Bột
- Bình Thủy Điện
- Bình Đun Siêu Tốc
- Ấm Điện - Siêu
- Thiết Bị Gia Đình
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Thiết Bị Bếp - Phụ Kiện
- Điện Tử - Điện Lạnh
- Chăm Sóc Sức Khỏe
- Nhà Cửa Đời Sống
- Nhà Phân Phối Luminarc
- Thể Thao - Dã Ngoại
- Thiết Bị Số - IT
- Bách Hóa - Tiêu dùng
- Văn Phòng Phẩm
- Voucher - Dịch Vụ
Giỏ hàng của bạn trống!
Làm bánh Trung thu handmade cực dễ với nồi chiên không dầu
Làm bánh Trung thu handmade cực dễ với nồi chiên không dầu
Trung thu sắp đến gần, nhắc đến những ngày này thì chắc chắn không thể những chiếc bánh nướng, bánh dẻo đặc trưng: bánh trung thu thập cẩm, bánh trung thu đậu xanh, bánh trung thu sầu riêng, bánh trung thu sữa dừa, bánh chay.
Đời sống càng nâng cao, nhu cầu đảm bảo an toàn ngày càng tăng, trên thị trường hiện nay thì có vô vàng các loại bánh không rõ nguồn gốc. Hội chị em khéo ta hay làm chắc hẳn ai cũng muốn tự tay làm những chiếc bánh đảm bảo an toàn, thơm ngon cho gia đình mình.
Tuy nhiên để làm được các loại bánh nướng thì không thể thiếu lò nướng, đối với ai không có thiết bị này sẽ nghĩ đây là một khó khăn và mình không thể làm được những chiếc bánh trung thu ngon.
Nhưng chị em đừng lo vì đã có nồi chiên không dầu, chiếc nồi chiên không dầu cũng hoàn toàn có thể sử dụng thay thế lò nướng để làm được những chiếc bánh trung thu tại nhà vẫn đảm bảo bánh thơm ngon, đúng vị.
Chị em hãy cùng tham khảo cách làm bánh trung thu cực dễ này của chị Thy Anh, sống tại TP.HCM chia sẻ nhé!
Nguyên liệu làm 5 bánh Trung thu nướng nhân bánh thập cẩm
Vỏ bánh: 85g nước đường nâu làm bánh, 22g dầu, 0,5g ngũ vị hương, 5g bơ, 130gr bột mì (bột mì số 8 và bột mì số 11 trộn theo tỉ lệ 1:1), 1g bakingsoda.
Nhân: 25g hạt sen, 25g hạt điều, 20g hạt bí, 10g hạt dưa, 40g mè, 15g trần bì, 20g gừng đỏ, 1 quả mứt chanh, 1 quả mứt chanh đỏ, 40g lạp xưởng, 30g chà bông gà, 3 chiếc lá chanh, 5g bơ, 10g rượu mai quế lộ, 10g dầu mè, 20g bột nếp làm bánh dẻo, 10g đường nấu bánh, một chút muối.
Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa café nước, 2 thìa café dầu ô liu
Cách làm
Làm nhân và vỏ bánh
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút
Bước 3: Đóng bánh theo trọng lượng: nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g
Công đoạn nướng bánh
Bước 1: Làm nóng nồi ở nhiệt độ 200oC trong vòng 3-5 phút
Bước 2: Khi nồi đã đạt được độ nóng, xếp bánh vào nồi nướng lần 1 ở nhiệt độ 150oC trong 5-7 phút
Bước 3: Lấy mặt bánh ra để nguội, phết mặt bánh
Bước 4: Nướng lần 2 lần 3 với nhiệt độ 140oC trng 4-5 phút
Bước 5: Lấy bánh ra để nguội, nếu đáy bánh còn non thì úp ngược bánh lại nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 140oC
Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn.
Lưu ý:
Kích thước nồi chiên không dầu dùng để nướng bánh nên có dung tích từ 3.5L trở lên
Bánh nướng bằng nồi chiên không dầu nên có khối lượng dưới 100g.
Chị Thy Anh, tác giả của món bánh nướng nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu, chia sẻ: "Mình đã làm rất nhiều món bánh bằng nồi chiên không dầu. Đối với món bánh nướng này lần đầu tiên mình làm đã không thành công. Sau đó mình đã nghiên cứu lại và căn chỉnh nhiệt độ phù hợp và cuối cùng những chiếc bánh nướng thơm ngon đã ra đời. Vì thế mình nhận thấy việc set nhiệt độ khi nướng bánh rất quan trọng. Bánh nướng làm bằng nồi chiên không dầu ăn ngon không khác gì bánh nướng bằng lò nướng cả."
Hiện nay, có rất nhiều loại nồi chiên có kích thước, dung tích chủng loại khác nhau, chị em có thể tham khảo chi tiết tại đây -> Nồi chiên Philips.
Chúc chị em thành công với những chiếc bánh thơm ngon, đặc biệt nhất dành cho gia đình của mình!