Kinh Nghiệm Mua Bếp Hồng Ngoại
Kinh Nghiệm Mua Bếp Hồng Ngoại
Trong những năm gần đây, bếp hồng ngoại và bếp từ đã dần trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng Việt. Nhưng để hiểu thực sự vế bếp hồng ngoại thì vẫn còn nhiều người tiêu dùng vẫn chưa rõ lắm. Vì vậy, bài viết này Lucasa sẽ phân loại và đưa ra một vài kinh nghiệm giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về bếp hồng ngoại.
1. Bếp hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại là loại bếp sử dụng biến đổi điện năng thành nhiệt năng thông qua việc phát tia hồng ngoại. Đối với ngành thiết bị nhà bếp thì đơn giản đó là bộ mâm nhiệt Ego Hilight được đốt ở nhiệt độ cao. Sau đó phát ra tia hồng ngoại và truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi. Thường thì nhiệt lượng được truyền trực tiếp dưới dạng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng lớn hơn 760nm và ngắn hơn 0.1mm. Với bước sóng này, mắt thường không thể thấy được.
Mặt bếp hồng ngoại làm từ gốm thủy tinh ceramic với 16 miếng. Mặt kính dùng để đẩy tia hồng ngoại lên theo phương pháp chiếu thẳng góc vào đáy nồi để tạo ra nhiệt lương. Tránh việc tổn hao do việc tán xạ nhiệt xảy ra.
2. Phân loại bếp hồng ngoại
Bếp điện
Bếp điện là một bếp chuyển đổi năng lượng điện năng thành nhiệt năng trực tiếp bằng việc sử dụng dây Mayso. Loại bếp này có hơn từ mấy chục năm trước. Cơ chế truyền nhiệt là bức xạ bằng hồng ngoại và đối lưu nhiệt.
Bếp Halogen
Bếp Halogen là một loại bếp hồng ngoại nhưng bên dưới bếp có một đèn halogen chiếu sáng. Nguyên lý hoạt động là đốt dây tóc ở nhiệt độ cao để phát ra tia hồng ngoại làm nóng bếp. Những bếp này có tuổi thọ thấp và hiệu suất hoạt động không cao.
Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt
Đây là loại bếp có bộ mâm nhiệt sử dụng như của bếp điện tuy nhiên mức độ chuyển thành tia hồng ngoại cao hơn nhờ cơ chế đốt là thép và tập trung năng lượng truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi. Phần lớn nhiệt năng truyền bằng tia hồng ngoại – bức xạ nhiệt chứ không phải đối lưu nên loại này thường sử dụng kính Ceramic mà không bị ảnh hưởng gì cũng không làm tốn hao nhiều điện năng.
3. Ưu điểm của bếp hồng ngoại
- Không dùng gas nên bạn có thể tiết kiệm được một khoảng kha khá,
- Không kén nồi như bếp từ nên bạn có thể tận dụng được những dụng cụ sẵn có trong nhà.
- Làm các món chiên xào, ninh hầm vô cùng thích hợp.
- Bạn có thể nướng trực tiếp bên mặt bếp nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên để trên vỉ bởi vì sẽ rất khó vệ sinh nếu nướng trực tiếp.
4. Nhược điểm của bếp hồng ngoại
- Sẽ không sử dụng được nếu mất điện.
- Khi nấu, mặt bếp nóng lên nên không gian trong bếp sẽ nóng theo.
- Độ an toàn: Bạn nên lắp đặt bếp xa tầm tay trẻ em. Sau khi nấu xong hãy chú ý các cảnh báo nhiệt trên mặt bếp nếu không rất dễ bị bỏng.
MUA HÀNG BẾP TỪ - BẾP HỒNG NGOẠI CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?
Lucasa tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm của Modena, Teka và Elica tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng và nói không với hàng giả.
QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA BẾP TỪ - BẾP HỒNG NGOẠI TẠI LUCASA.VN
- Hàng chính hãng 100%.
- Hàng hóa nguyên đai, nguyên kiện, không khui trước, không tháo tem.
- Bảo hành chính hãng 2 – 3 năm, có phiếu bảo hành chính hãng đi kèm sản phẩm.
- Giá tốt hơn so với giá chung trên thị trường.
- Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Để lại bình luận của bạn
Lưu ý: HTML không hỗ trợ!