Giấy Bạc Có Dùng Được Trong Lò Nướng Không
Giấy Bạc Có Dùng Được Trong Lò Nướng Không?
Giấy bạc (còn gọi là giấy nhôm) thường được dùng trong các món nướng. Nó có thể bọc thực phẩm để nướng, để lót dưới khay nướng, khay hứng mỡ và chống cháy khi nướng thực phẩm. Vậy giấy bạc có dùng được trong lò nướng không? Và nếu được thì dùng thế nào mới đúng cách?
Nói đến việc sử dụng giấy bạc trong lò nướng thì điều cần lưu ý chính là giấy bạc sẽ làm tăng nhiệt độ trong lò. Sự nguy hiểm bắt nguồn từ nhiệt độ trong lò, nếu nhiệt độ trong lò tăng quá cao so với khả năng chịu nhiệt của lò thì tuổi thọ lò sẽ bị rút ngắn. Nặng hơn là hư hỏng và không thể sử dụng được nữa. Nó cũng làm hỏng, làm cháy món ăn của bạn, nhất là đối với những món bánh nướng.
Những nguy cơ xảy ra khi dùng giấy bạc trong lò nướng
Giấy bạc có thể gây tóe lửa trong lò bởi vì nhôm là một kim loại có thể phát tia lửa điện khi đặt trong lò nướng. Các tia lửa này sẽ là hỏng lò hoặc gây cháy nổ.
Giấy bạc có thể cháy hoặc tan chảy. Khi để giấy nhôm tiếp xúc với thanh nhiệt trong lò nướng nó sẽ bắt lửa ngay lập tức. Vì vậy, giấy bạc cũng dễ dàng bị tan chảy.
Giấy bạc dẫn nhiệt rất tốt nên nó cũng có thể dẫn đến quá nhiệt. Nhôm là kim loại dẫn nhiệt tốt thứ 3 sau đồng và bạc. Các chất dẫn nhiệt tốt cũng nhanh chóng bị nóng lên thậm chí rất nóng. Đó là tại sao mà người ta thường dùng nồi nhôm để nấu ăn. Bạn có thể bị bỏng nếu vô tình chạm trúng giấy bạc đang ở trong lò.
Nói đến việc sử dụng giấy bạc trong lò nướng thì điều cần lưu ý chính là giấy bạc sẽ làm tăng nhiệt độ trong lò. Sự nguy hiểm bắt nguồn từ nhiệt độ trong lò, nếu nhiệt độ trong lò tăng quá cao so với khả năng chịu nhiệt của lò thì tuổi thọ lò sẽ bị rút ngắn. Nặng hơn là hư hỏng và không thể sử dụng được nữa. Nó cũng làm hỏng, làm cháy món ăn của bạn, nhất là đối với những món bánh nướng.
Vậy giấy bạc có dùng trong lò nướng được không?
Hiện nay, có một số lò nướng cao cấp đã tích hợp chức năng nướng nhiệt nên bạn có thể dùng giấy bạc trong lò khi nướng nhiệt. Khi chế biến thực phẩm, nếu có nước thì bạn nên chọc một lỗ nhỏ bằng đầu đũa để hơi nước thoát nhanh.
Đối với việc sử dụng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng sẽ không bị tràn và chảy nước thì sẽ làm thực phẩm không chín hoàn toàn mà còn giảm tuổi thọ của lò. Khi thức ăn bị tràn ra ngoài, bạn nên lau sạch để không bị bám lại trong lò.
Đối với các thực phẩm có tính axit cao như cà chua, dứa, trái cây có vị chua,… khi nướng bằng giấy bạc thì axit sẽ ăn mòn giấy. Khi đó một lượng kim loại sẽ ngấm vào thức ăn và gây ra vị kim loại khi ăn.
Nếu để giấy bạc chạm vào thành lò thì nhiệt độ trong lò có thể không chính xác. Nó sẽ bị nóng chảy và dính vào thành lò.
Tóm lại, bạn vẫn có thể dùng được giấy bạc trong lò nướng tuy nhiên không nên dùng thường xuyên và dùng trong một thời gian dài. Nếu dài bạn phải làm theo các cách sử dụng giấy bạc an toàn trong lò nướng.
Cách sử dụng giấy bạc an toàn trong lò nướng
- Không để giấy bạc chạm vào thanh nhiệt vì nó sẽ làm hỏng thanh nhiệt.
- Không để giấy bạc chạm vào thành lò.
- Không để mỡ tràn trên giấy bạc. Lượng mỡ chảy nhiều sẽ bị tràn ra ngoài lò hoặc mỡ quá nóng khi chảy xuống giấy bạc sẽ làm cháy khét.
- Không bọc thực phẩm quá chặt trong giấy bạc. Giấy bạc sẽ cách ly nhiệt độ trong lò với thực phẩm và làm ảnh hưởng đến chất lượng món nướng.
- Thay giấy bạc sau mỗi lần sử dụng.
- Bôi một lớp chống dính hoặc quét một lớp dầu lên giấy để thực phẩm không dính vào giấy bạc.
Cách thay thế giấy bạc dùng được cho lò nướng
Giấy nến
Bạn có thể sử dụng giấy nến thay cho giấy bạc. Giấy nến có tác dụng chống dính, chống dầu, chống ẩm. Bạn có thể dùng nó để lót khay nướng bánh quy hoặc chống dính cho bánh bông lan. Tuy nhiên, giấy nến chịu nhiệt kém hơn giấy bạc nên bạn chỉ nên sử dụng trong nhiệt độ 220 – 250 độ C. Giấy nến sẽ bị cháy nếu chạm vào thanh nhiệt.
Khay nướng bằng thép không gỉ hoặc khay nhôm chống dính
Các khau này có thể chịu nhiệt trong khoảng 100 – 250 độ C hoặc có khi cao hơn. Nếu là khay nướng thường thì bạn hãy bôi dầu nên trước khi nướng, còn khay chống dính thì không cần.
Nên tránh các khay nướng, dụng cụ nướng bằng sành sứ, thủy tinh. Những vật liệu này dễ bị shock nhiệt, dễ vỡ nếu gặp nhiệt độ cao.
Tấm nướng silicon
Tấm nướng silicon có tác dụng chống dính nhưng nhiệt độ sử dụng thường dưới 230 độ C. Nó có thể cháy khét và có mùi cao su nếu sử dụng ở nhiệt độ quá cao.
dưới 230 độ C. Nó có thể cháy khét và có mùi cao su nếu sử dụng ở nhiệt độ quá cao.
MUA LÒ NƯỚNG CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?
Lucasa tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm lò nướng chính hãng Sanaky, Pensonic, Electrolux, Modena, Teka,... tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng và nói không với hàng giả.
>>> Các thương hiệu lò nướng giá rẻ, phù hợp với tất cả mọi người: Pensonic, Sanaky.
>>> Các thương hiệu lò nướng trung lưu và cao cấp: Electrolux, Modena, Teka.
QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA LÒ NƯỚNGTẠI LUCASA.VN
- Hàng chính hãng 100%.
- Hàng hóa nguyên đai, nguyên kiện, không khui trước, không tháo tem.
- Bảo hành chính hãng 2 – 3 năm, có phiếu bảo hành chính hãng đi kèm sản phẩm.
- Giá tốt hơn so với giá chung trên thị trường.
- Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Để lại bình luận của bạn
Lưu ý: HTML không hỗ trợ!