Điều Chỉnh Nhiệt Độ Lò Nướng Thích Hợp Cho Từng Món Ăn
Điều Chỉnh Nhiệt Độ Lò Nướng Thích Hợp Cho Từng Món Ăn
Mỗi một món ăn nướng bằng lò nướng cần có một công thức chỉnh nhiệt độ và công suất khác nhau. Để có một món ăn ngon đúng chuẩn thì việc cài đặt nhiệt độ và công suất là rất quan trọng. Đã có nhiều khách hàng gửi phản hồi về cho Lucasa rằng tại sao nướng không chín hoặc bị khét. Trong bài viết này, Lucasa sẽ cung cấp một số thông tin về cách điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất phù hợp với từng món ăn. Trước hết, bạn hãy xem thật kỹ công thức nấu ăn của mình nhé!
NƯỚNG THỊT
Thịt nướng là món thường xuyên được chế biến bằng lò nướng nhất. Tùy loại thịt và khối lượng mà nhiệt độ và thời gian nướng chuẩn sẽ là như sau:
Thịt lợn
- Thời gian nướng: 18 – 20 phút cho một mặt, sau đó lật mặt kia nướng thêm 10 phút nữa.
- Nhiệt độ nướng: 180 – 200 độ C
Đùi gà, vịt
- Thời gian nướng: 15 – 20 phút.
- Nhiệt độ nướng: 180 độ C.
Gà, vịt nguyên con
- Thời gian nướng: 30 – 40 phút
- Nhiệt độ nướng: 180 - 200 độ C
Thịt sườn
- Thời gian nướng: 10 – 15 phút
- Nhiệt độ nướng: 250 độ C
Thịt bò
- Thời gian nướng: 10 – 15 phút.
- Nhiệt độ nướng: 250 độ C
NƯỚNG CÁ
- Đối với món cá, để cho thơm ngon hơn thì trước khi nướng bạn cần ướp gia vị trước 30 phút . Thời gian và nhiệt độ nướng của cá phụ thuộc vào độ dày của cá. Cụ thể:
- Thời gian nướng trung bình đối với miếng cá có độ dày 2.5 là 10 phút với điều kiện lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C vì cá là thực phẩm nhanh chín.
- Đối với miếng cá có độ dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm: Nướng thêm 5 phút.
- Cá nướng gói trong giấy bạc bọc kín: Nướng thêm 10 phút.
- Cá nướng gói trong giấy bạc không bọc kín: Nướng thêm 5 phút.
- Cá nướng không gói giấy bạc: Nướng thêm 10 phút.
- Cá còn nhồi các nguyên liệu khác như rau củ bên trong bụng: Nướng thêm 10 phút.
- Cá nướng nhưng không rã đông trước khi nướng: Nướng thêm 10 phút.
Ví dụ như bạn nướng một miếng cá dày 4 cm đã rã đông trước, không nhồi nhân trong bụng cá và gói trong giấy bạc kín thì thời gian nướng chuẩn sẽ là 25 phút.
NƯỚNG HẢI SẢN
Nhiệt độ trung bình để nướng hải sản là 170 - 180 độ C. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hải sản khác nhau nên đòi hỏi nhiệt độ nướng cũng phải khác.
Đối với các loại vỏ mềm như tôm, cua, mực,…
- Thời gian nướng: 10 – 12 phút.
- Nhiệt độ nướng: 180 độ C.
Đối với các loại có vỏ cứng như nghêu, sò, ốc, trai, hàu,…
- Thời gian nướng: 6 – 10 phút.
- Nhiệt độ nướng: 175 độ C.
NƯỚNG RAU CỦ
Khác với thịt cá, rau củ chín rất nhanh. Sau khi rửa sạch và sơ chế xong, bạn đặt rau củ trên vỉ nướng. Chú ý đặt rải đều ra, không được để chồng chất lên nhau vì sẽ không chín đều.
Đối với các loại củ như cà rốt, khoai tây, củ cải,…
- Thời gian nướng: 30 – 45 phút.
- Nhiệt độ nướng: 200 - 210 độ C
Đối với các loại rau củ có độ cứng như bí đỏ, ngô, khoai lang
- Thời gian nướng: 20 – 60 phút tùy vào độ dày cắt thái.
- Nhiệt độ nướng: 200 độ C.
Đối với các rau củ như súp lơ, đậu đũa, đậu cove
Thời gian nướng: 15 – 25 phút.
Nhiệt độ nướng: 200 độ C.
Đối với các rau quả mềm như bí ngòi, bí đao, ớt chuông, cà chua, cà tím,…
- Thời gian nướng: 15 – 20 phút.
- Nhiệt độ nướng: 200 độ C.
Hành tây
- Thời gian nướng: 30 – 45 phút.
- Nhiệt độ nướng: 190 độ C.
NƯỚNG BÁNH
Bánh nướng là món không thể không chế biến khi mua lò nướng về. Bạn sẽ có cực kỳ nhiều công thức cho món bánh nướng nhưng đừng quên áp dụng các nhiệt độ và thời gian nướng chuẩn bên dưới này nhé!
Bánh bông lan
- Thời gian nướng: 40 – 45 phút.
- Nhiệt độ nướng: 150 – 160 oC.
Bánh quy
- Thời gian nướng: 15 – 25 phút
- Nhiệt độ nướng: 170 - 190 oC.
Bánh mì
- Thời gian nướng: 25 - 28 phút
- Nhiệt độ nướng: 160 – 180 oC.
Bánh pizza
- Thời gian nướng: 15 – 20 phút
- Nhiệt độ nướng: 220 – 250 oC
Bánh su kem
- Thời gian nướng: 25 – 30 phút
- Nhiệt độ nướng: 190 - 200 oC
MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG ĐỂ NƯỚNG THỰC PHẨM
- Luôn làm nóng lò trước 15 phút.
- Đối với món ăn có ướp gia vị đậm đà, nên ướp 30 phút trước khi nướng để gia vị ngấm đều vào thực phẩm.
- Nếu lò nướng có quạt đối lưu, bạn nên bật quạt để khi nướng nhiệt độ được lan tỏa và chín đều thực phẩm.
- Luôn luôn cài đặt chức năng nướng phù hợp. Hiện nay lò nướng có rất nhiều chức năng nướng như nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng 2 mặt, nướng đối lưu,…
- Vệ sinh lò nướng thường xuyên, tốt nhất là vệ sinh mỗi lần nướng xong sẽ đảm bảo thời gian sử dụng lò nướng được kéo dài.
MUA LÒ NƯỚNG CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?
Lucasa tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm lò nướng chính hãng Sanaky, Pensonic, Electrolux, Modena, Teka,... tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng và nói không với hàng giả.
>>> Các thương hiệu lò nướng giá rẻ, phù hợp với tất cả mọi người: Pensonic, Sanaky.
>>> Các thương hiệu lò nướng trung lưu và cao cấp: Electrolux, Modena, Teka.
QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA LÒ NƯỚNG TẠI LUCASA.VN
- Hàng chính hãng 100%.
- Hàng hóa nguyên đai, nguyên kiện, không khui trước, không tháo tem.
- Bảo hành chính hãng 2 – 3 năm, có phiếu bảo hành chính hãng đi kèm sản phẩm.
- Giá tốt hơn so với giá chung trên thị trường.
- Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Để lại bình luận của bạn
Lưu ý: HTML không hỗ trợ!