-
Điện Gia Dụng
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Bếp Gas Dương
- Bếp Từ - Điện Từ Đơn
- Bếp Hồng Ngoại Đơn
- Lò Nướng Điện
- Lò Nướng Thủy Tinh
- Vỉ Nướng Điện
- Máy Nướng Sandwich
- Máy Làm Bánh Mì
- Lò Vi Sóng Dương
- Nồi Hấp - Nồi Ủ
- Nồi Cơm Điện
- Nồi Áp Suất Điện
- Nồi Lẩu Điện
- Nồi Chiên
- Nồi Đa Năng
- Máy Ép Trái Cây
- Máy Pha Cà Phê
- Máy Xay Sinh Tố
- Máy Xay - Ép Đa Năng
- Máy Làm Sữa Đậu Nành
- Máy Xay Thịt
- Máy Đánh Trứng - Đánh Bột
- Bình Thủy Điện
- Bình Đun Siêu Tốc
- Ấm Điện - Siêu
- Thiết Bị Gia Đình
-
Đồ Dùng Nhà Bếp
- Thiết Bị Bếp - Phụ Kiện
- Điện Tử - Điện Lạnh
- Chăm Sóc Sức Khỏe
- Nhà Cửa Đời Sống
- Nhà Phân Phối Luminarc
- Thể Thao - Dã Ngoại
- Thiết Bị Số - IT
- Bách Hóa - Tiêu dùng
- Văn Phòng Phẩm
- Voucher - Dịch Vụ
Giỏ hàng của bạn trống!
6 Mẹo hay sử dụng lò vi sóng có thể bạn chưa biết
Những mẹo hay sử dụng lò vi sóng
Sử dụng màng bọc thực phẩm
Bạn muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn cơ thể nạp đủ chất và đảm bảo an toàn, luộc thực phẩm với lò vi sóng là phương pháp bạn nên nghĩ đến. Bí quyết là sử dụng màng bọc trong quá trình thực hiện. Đầu tiên bạn đặt rau củ quả vào bowl, sau đó dùng màng bọc bọc lại và đục thêm vài lỗ trên màng giúp hơi nước thoát ra trong quá trình nấu. Cuối cùng hẹn giờ tùy thuộc vào độ mềm bạn muốn và nhấn Start để bắt đầu.
Xếp thức ăn thành vòng tròn trong quá trình hâm
Đa số người dùng khi hâm thức ăn đều không trải đều chúng ra dĩa hoặc bowl, điều này sẽ làm độ mềm và nóng lan tỏa không đều. Để tránh tình trạng này, bạn nên xếp thức ăn theo vòng tròn để thực phẩm có nhiều điểm chạm với nhiệt độ bên trong lò nhất
Đặt thực phẩm chính giữa lò
Bên trong lò vi sóng được thiết kế có những điểm lạnh và nóng không đồng đều. Nếu không đặt thực phẩm bên trong lò mức chín của thức ăn sẽ chênh lệch làm mất vị ngon của món ăn.
Giữ ẩm thực phẩm tốt hơn bằng khăn ướt
Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là dựa trên các phân tử nước, vì vậy hơi nước sẽ mất dần trong thời gian chế biến. Đặt một tấm khăn ướt lên bề mặt thực phẩm giúp giữ lại hơi nước này giúp thức ăn mềm và thơm ngon hơn. Nếu bạn lo ngại khăn ướt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể thay thế bằng một tấm vải mỏng được thấm ướt.
Đặt kèm một cốc nước trong quá trình chế biến
Như đã đề cập ở trên, nước rất dễ bay hơi trong quá trình chế biến khiến thực phẩm khô và không còn tươi ngon. Nhưng lúc này bạn có khăn ẩm cũng như khăn ướt, hãy chữa cháy bằng một cốc nước đặt trong lò.
Chọn lựa hộp đựng phù hợp
Khi hâm nóng thức ăn chúng ta nên dùng bowl đựng bằng thủy tinh, sứ hoặc nhựa cao cấp, chuyên dùng trong lò vi sóng. Vì hiện nay rất nhiều sản phẩm không đạt chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe vẫn được bán tràn lan, nhiều bà nội trợ thiếu kiến thức về vấn này vẫn mua và sử dụng với lò vi sóng thì rất nguy hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, việc thôi nhiễm các chất có trong hộp nhựa PE, PS... ra thức ăn sẽ mang đến những rủi ro tiềm ẩn cho sức khỏe.
Hy vọng với những 6 mẹo sử dụng lò vi sóng bạn có thể sử dụng lò hữu ích và tốt hơn. Chúc bạn và gia đình sẽ có những món ăn ngon với lò vi sóng!
Để lại bình luận của bạn
Lưu ý: HTML không hỗ trợ!